Get the Flash Player to see this rotator.

DANH MỤC SẢN PHẨM
      Vòng bi Koyo
      Vòng bi NSK
      Vòng bi THK
      Vòng bi Timken
      Vòng bi FAG
      Vòng bi ASAHI
      Vòng bi NTN
      Vòng bi GPZ
      Xích Tsubaki, Star

THÔNG TIN CẦN BIẾT

 Điểm đặt ATM
 Giá vàng
 Giá ngoại tệ
 Lịch phát sóng
 Thông tin chứng khoán
 Kết quả xổ số


ĐỐI TÁCVinashin lại xin giảm nợ
03.06.2011 00:32

Vinashin lại xin giảm nợ
Vinashin cho biết chưa thể lo được nguồn tài chính trả nợ trong giai đoạn 2011 - 2015. Ảnh minh họa: Shipphotograph

Các trái chủ của số trái phiếu trị giá 3.000 tỷ đồng mà Vinashin phát hành năm 2007 vừa nhận được đề nghị giảm tối đa 90% số nợ từ phía Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam.

Trao đổi với VnExpress.net , một số chủ nợ cho biết cuối tuần trước đã diễn ra buổi làm việc giữa Vinashin và các chủ nợ tại Hà Nội. Để đảm bảo việc trả nợ, Vinashin đề nghị các trái chủ tái cơ cấu lại khoản nợ nêu trên.

Việc tái cơ cấu nợ bao gồm giãn và giảm nợ bởi theo lãnh đạo tập đoàn, trong giai đoạn từ nay đến 2015, tình hình tài chính của Vinashin chưa cho phép thanh toán số nợ nêu trên. “Lãnh đạo Vinashin đưa ra các mức giảm 70%, 80% và 90% để chúng tôi cân nhắc”, đại diện một chủ nợ cho biết.

Cũng theo ông này thì cơ sở để Vinashin đưa ra các mức giảm nợ nói trên là việc Tập đoàn này đã đàm phán được với một số chủ nợ lớn, theo đó các trái chủ này đồng ý giảm đến 70% nợ cho Vinashin. “Tôi cho rằng việc đàm phán riêng như vậy là không công bằng với các trái chủ nhỏ”, chủ nợ này cho biết.

Theo ông Phạm Việt Bắc, Tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ Sabeco, chủ nợ đang sở hữu 30 tỷ đồng trái phiếu Vinashin, vấn đề không nằm ở tỷ lệ giảm nợ mà Tập đoàn đề xuất mà nằm ở tính minh bạch của doanh nghiệp đi vay nợ. “Chúng tôi muốn đề nghị phải được viết ra bằng văn bản nhưng Vinashin cho biết điều đó là không thể”, ông Bắc cho biết. Cũng theo vị Tổng giám đốc này thì phía Vinashin cũng từ chối cung cấp cho các chủ nợ kết quả kiểm toán mới nhất với lý do “đây là văn bản mật”.

Trong khi đó, theo Tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần lớn, một trái chủ khác của số trái phiếu nêu trên, mặc dù chưa đồng tình với hướng giải quyết mà Vinashin đưa ra nhưng ngân hàng này sẽ cùng với các chủ nợ khác tiếp tục đàm phán để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất, đảm bảo quyền lợi của các bên. Vị lãnh đạo này cũng cho biết lịch làm việc tiếp theo giữa Vinashin và các chủ nợ hiện vẫn chưa được ấn định.

Lượng trái phiếu doanh nghiệp trị giá 3.000 tỷ đồng nêu trên được Vinashin phát hành vào tháng 5/2007 với thời hạn 10 năm, lãi suất 9% một năm. Đợt trả lãi đầu tiên lẽ ra phải được thực hiện vào đầu tháng 4 vừa qua. Tuy nhiên, Vinashin đã không thu xếp được nguồn tài chính trả nợ. Trước đó, vào cuối năm 2010, Tập đoàn này cũng không thể trả đúng hạn 60 triệu USD đầu tiên trong tổng số 600 triệu USD phải trả cho đợt phát hành trái phiếu quốc tế cũng trong năm 2007.TƯ VẤN
Vinashin lại xin giảm nợ

Các trái chủ của số trái phiếu trị giá 3.000 tỷ đồng mà Vinashin phát hành năm 2007 vừa nhận được đề nghị giảm tối đa ...

Thị trường xuống dốc, cổ đông đau khổ ...

Được chia cổ tức hoặc nhận tiền thưởng cuối năm bằng cổ phiếu, nhiều người hý hửng đợi giá tăng khi chứng khoán về tài ...

Lãi suất gửi đôla tiếp tục rẻ hơn

Kể từ 2/6, các tổ chức tín dụng chỉ được huy động tiền gửi đôla từ dân cư không quá 2% và tổ chức là 0,5% một năm, ...


THỐNG KÊ TRUY CẬP

 Đang truy cập 001
 Lượt truy cập 000168152© 2011 Bản quyền CTY TNHH TM THIẾT BỊ PHƯỚC HẢI
Địa chỉ: 165/7A12 Văn Thân, P. 8, Q. 6, TPHCM
Điện thoại: (08-4) 39675068- 38540368 - Fax: (08-4) 39672085
Thiết kế website Ngôi Sao Số